vị trí của bạn Home tin tức thể thao

HLV Phạm Minh Đức: “Quang Hải xứng đáng giành Quả bóng vàng 2018”

Quang Hải đã có một năm thi đấu đáng nhớ. Ảnh: Tiến TuấnPV: Thời gian qua, một số đội bóng nước ngoà

HLV Phạm Minh Đức: Quang Hải xứng đáng giành Quả bóng vàng 2018 - Ảnh 1.

Quang Hải đã có một năm thi đấu đáng nhớ. Ảnh: Tiến Tuấn

PV: Thời gian qua, một số đội bóng nước ngoài đã đặt vấn đề với CLB Hà Nội để chiêu mộ Quang Hải. Vậy Quang Hải có nên ra nước ngoài thi đấu vào thời điểm hiện tại hay không, thưa ông?

HLV Phạm Minh Đức: Nếu có cơ hội ra nước ngoài, Quang Hải cũng nên thử sức như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường trong một mùa giải để xem mình đang ở đâu và để phấn đấu. Em nên đi ra ngoài đá để xem năng lực của mình đồng thời quảng bá cho hình ảnh câu lạc bộ.

PV: Từng là thầy của Quang Hải, ông có nghĩ cầu thủ này đủ trình độ thi đấu ở Thái Lan hay những nền bóng đá hàng đầu châu lục như Hàn Quốc, Nhật Bản?

HLV Phạm Minh Đức: Thời điểm tôi huấn luyện Quang Hải lúc đó em đã 17 tuổi rồi, tôi chỉ thấy Quang Hải nhỉnh hơn các bạn cùng lứa và sẽ là một tài năng của bóng đá Việt Nam. Còn chưa bao giờ tôi nghĩ một cầu thủ Việt Nam có thể thi đấu cho Nhật Bản hay Hàn Quốc được. Trong suy nghĩ của tôi, những cầu thủ mà tôi đào tạo, chưa cầu thủ nào đủ khả năng chơi ở những nền bóng đá hàng đầu châu lục như Nhật Bản hay Hàn Quốc, còn Thái Lan thì có thể. Ở Thái Lan thì Lương Trung Tuấn cũng đã từng thi đấu rồi.

HLV Phạm Minh Đức: Quang Hải xứng đáng giành Quả bóng vàng 2018 - Ảnh 2.

Hải “con trở là trụ cột ở cả cấp CLB lẫn đội tuyển. Ảnh: Tiến Tuấn

PV: Nhìn từ Chanathip Songkrasin gây được ấn tượng ở Nhật Bản, Quang Hải sẽ cần yếu tố gì để thành công nếu chơi bóng ở môi trường ngoại quốc?

HLV Phạm Minh Đức: Để có thể thành công ở nước ngoài thì vẫn là nền tảng thể lực sung mãn, có sức mạnh và cường độ hoạt động liên tục trong một thời gian dài. Đó là cách chơi của Nhật Bản, họ thi đấu với cường độ cao lắm! Quang Hải phải đạt được điều đó thì mới có thể chơi được ở nền bóng đá như Nhật Bản.

PV: Giải thưởng Quả bóng vàng 2018 vừa chính thức khởi động.Trong quá khứ, nhiều cầu thủ từng giành danh hiệu này khi còn trẻ, điển hình như Công Vinh, Văn Quyến (19 tuổi) hay Thành Lương (21 tuổi). Ông nghĩ sao về cơ hội của Quang Hải ở giải năm nay?

HLV Phạm Minh Đức: Với thời gian Quang Hải đã thi đấu cho đội U23 Việt Nam, Olympic Việt Nam hay CLB Hà Nội tại giải vô địch quốc gia thì em xứng đáng nếu được đề cử vào danh hiệu Quả bóng vàng.

PV: Vậy ông nghĩ sao khi có nhiều nhận định cho rằng Quả bóng vàng 2018 sẽ chỉ là cuộc cạnh tranh giữa Văn Quyết và Quang Hải – hai trụ cột ở câu lạc bộ Hà Nội cũng như tại đội tuyển quốc gia?

HLV Phạm Minh Đức: Tính ở đội tuyển thì Quang Hải đá hai giải, đó là lợi thế hơn Văn Quyết. Văn Quyết chỉ đá một giải vừa rồi thôi [ASIAD 2018 – PV] nhưng thành tích không cao bằng. Hơn nữa còn giải AFF vào cuối năm rồi mới trao giải cơ mà! Tôi nghĩ cả hai đều xứng đáng được đề cử giải Quả bóng vàng mùa giải 2018.

HLV Phạm Minh Đức: Quang Hải xứng đáng giành Quả bóng vàng 2018 - Ảnh 3.

Nhiều ý kiến cho rằng Quả bóng vàng 2018 sẽ chỉ là cuộc cạnh tranh giữa Văn Quyết và Quang Hải. Ảnh: Tiến Tuấn

PV: Ông đánh giá thế nào về yếu tố đạo đức khi bình xét một cá nhân cho giải thưởng này?

HLV Phạm Minh Đức: Giải thưởng Quả bóng vàng là đánh giá sự cống hiến của cầu thủ cho đội tuyển quốc gia cũng như câu lạc bộ trong 1 năm. Tuy nhiên, bên cạnh đó anh phải thêm tính fairplay, tức là phải có tư cách và tư chất, vừa có đức và có tài.

PV: Năm ngoái, Quả bóng vàng được trao cho Đinh Thanh Trung là điều khá dễ đoán khi cầu thủ này là đầu tàu đưa CLB Quảng Nam đến chức vô địch V.League. Vậy ông có nhận định gì về cục diện giải thưởng năm nay?

HLV Phạm Minh Đức: Tôi nghĩ năm nay nếu giải thưởng Quả bóng vàng cho Quang Hải là xứng đáng. Nếu cho Văn Quyết thì cũng có thể vì cả hai đều là trụ cột câu lạc bộ. Nhưng Quang Hải xứng đáng hơn vì em thi đấu hai giải rồi. Bên cạnh đó, Quang Hải là một cầu thủ của tương lai, em còn có thể duy trì để phát triển hơn nữa với rất nhiều đóng góp. Có thể nói, Quang Hải rất xứng đáng nếu giành Quả bóng vàng.

PV: Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện!

tin tức bóng đá vngiày đá bóngdự đoán bóng đákèo châu ábóng đá số

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lô gan,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.blessingsaliveandradiantfoods.com/905/hlv-pham-minh-duc-quang-hai-xung-dang-gianh-qua-bong-vang-2018/