vị trí của bạn Home ti lệ cá cược

paragame

11 môn thi đấu ở ASEAN Paragames 11【paragame】:Việc góp mặt tranh tài ở tất cả các môn không chỉ thể

paragame

11 môn thi đấu ở ASEAN Paragames 11

paragame

Việc góp mặt tranh tài ở tất cả các môn không chỉ thể hiện vai trò, trách nhiệm của nước chủ nhà mà còn tạo điều kiện để lực lượng vận động viên (VĐV) khuyết tật tham gia ở những nội dung thế mạnh của mình. Do điều kiện đặc thù cũng như khả năng tập luyện, lâu nay lực lượng VĐV thể thao người khuyết tật của Việt Nam chưa tiếp cận với đấu trường quốc tế ở một số môn như bắn cung, quần vợt hay bóng lăn người khiếm thị…

Vừa qua, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TP HCM đã tổ chức Ngày hội bắn cung dành riêng cho người bị khiếm khuyết vận động chi dưới cơ thể. Để có thể tổ chức sự kiện đặc biệt này, những nhà tổ chức đã phải liên hệ với các CLB bắn cung trên địa bàn thành phố để mở lớp tập huấn cho các VĐV.

Những nhân tố ban đầu của bộ môn bắn cung thể thao người khuyết tật Việt Nam Ảnh: ĐÔNG LINH

Điều chung nhất của các cung thủ sau khi tham dự ngày hội bắn cung chính là phát hiện mình có tố chất của loại hình thể thao mạnh mẽ nhưng cũng rất lãng mạn này. VĐV Nguyễn Văn Bích (Đồng Nai) còn tự tin cho rằng sẽ thuyết phục được lãnh đạo ngành TDTT Đồng Nai thành lập đội tuyển bắn cung thể thao người khuyết tật của tỉnh vì bộ môn này “rất có tương lai”…

Nếu như trưởng ban tổ chức ngày hội bắn cung Lý Đại Nghĩa, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TP HCM, chỉ dám ước mơ tổ chức một giải đấu phong trào để các VĐV tiếp cận, rèn luyện, hướng tới việc đưa bắn cung trở thành thế mạnh của thể thao người khuyết tật Việt Nam trên đấu trường quốc tế thì thông tin từ Hiệp hội Thể thao người khuyết tật Việt Nam cho hay lãnh đạo hiệp hội đã đề xuất và được lãnh đạo Tổng cục TDTT thông qua phương án giao TP HCM chịu trách nhiệm phát triển và thành lập 5 đội tuyển tham dự ASEAN Paragames 11, trong đó có bắn cung!

Trong giai đoạn phối hợp công tác chuẩn bị và tổ chức ASEAN Paragames 11, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến các thành viên ban tổ chức phải đối mặt với không ít khó khăn. Đó cũng là lý do Hiệp hội Thể thao người khuyết tật Việt Nam đề xuất, không riêng TP HCM mà các địa phương có tiềm năng đều sẽ được giao trọng trách thành lập, tuyển chọn đội tuyển thể thao người khuyết tật đại diện quốc gia thi đấu tại đại hội.

ASEAN Paragames 11

ASEAN Paragames 11 là sự kiện được tổ chức ngay sau khi SEA Games 31 kết thúc, đều do Việt Nam đăng cai. Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 14-12-2021 và diễn ra trong vòng 11 ngày với 11 môn thi, gồm: điền kinh, bơi lội, cử tạ, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, boccia, quần vợt, judo người khiếm thị, bóng lăn người khiếm thị và bắn cung. Ước tính có khoảng 1.800 người đến từ 11 quốc gia sẽ tham gia tranh tài, trong đó, tuyển thể thao người khuyết tật Việt Nam tham gia đủ 11 môn.

paragame Link

paragame

Với trọng trách là chủ nhà của ASEAN Paragames 11, Việt Nam lần đầu tiên tổ chức 11 môn thi đấu và cũng sẽ cử đội tuyển tham gia thi đấu tất cả các môn. Đây là cơ hội cho thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lô gan,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.blessingsaliveandradiantfoods.com/557/paragame/