vị trí của bạn Home bet88

Nga tức giận vì bị tước quyền tổ chức trận chung kết Champions League

Video Messi trả lời về danh hiệu Champions League Xung đột giữa Nga – Ukraine là vấn đề chính trị n

Video Messi trả lời về danh hiệu Champions League

Xung đột giữa Nga – Ukraine là vấn đề chính trị nhưng gây ra hàng loạt thay đổi cho thế giới bóng đá. Mới đây, UEFA quyết định tước quyền tổ chức trận chung kết Champions League 2021/22 ở thành phố St Petersburg. Paris là địa điểm tiếp theo có vinh dự được lựa chọn thay St Petersburg.

Động thái này của UEFA khiến LĐBĐ Nga (RFU) nóng mặt. Theo Chủ tịch RFU Alexander Dyukov, đồng thời là chủ tịch của công ty năng lượng đa số thuộc sở hữu nhà nước của Nga Gazprom, đơn vị tài trợ cho Champions League và Sân vận động Krestovsky, khẳng định St Petersburg vẫn đủ khả năng đáp ứng các yêu cầu tổ chức trận chung kết. Cụ thể, ông cho biết:

Lần gần nhất tổ chức chung kết C1, Stade de France chứng kiến trận đấu lịch sửXung đột giữa Nga và Ukraine tác động thế nào đến thể thao?

“LĐBĐ Nga đã hoạt động như một đối tác đáng tin cậy của UEFA trong một thời gian dài, không chỉ hoàn thành tất cả các nghĩa vụ cần thiết, mà còn cung cấp và hỗ trợ toàn diện trong việc thực hiện các dự án mới lẫn tổ chức các giải đấui lớn.”

Nga tức giận vì bị tước quyền tổ chức chung kết Champions League - Bóng Đá  Chủ tịch RFU tức giận vì quyết định của UEFA.

“Điều quan trọng và uy tín nhất trong số đó là trận chung kết UEFA Champions League ở St Petersburg khi công tác chuẩn bị vẫn tiếp tục diễn ra và đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu, kể cả từ góc độ an toàn. Chúng tôi tin rằng quyết định dời địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League là do lý do chính trị. RFU luôn tuân thủ nguyên tắc ‘thể thao không thuộc về chính trị’ nên không thể ủng hộ dời địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League.”

“RFU cũng không ủng hộ quyết định chuyển bất kỳ trận đấu nào có sự tham gia của các đội Nga sang lãnh thổ trung lập vì điều này vi phạm nguyên tắc thể thao và xâm phạm quyền lợi của các cầu thủ, huấn luyện viên và người hâm mộ. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp mọi đảm bảo cần thiết cho việc tổ chức các trận đấu bóng đá quốc tế tại Nga với mức độ tổ chức và an ninh cao.”

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lô gan,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.blessingsaliveandradiantfoods.com/353/nga-tuc-gian-vi-bi-tuoc-quyen-to-chuc-tran-chung-ket-champions-league/