vị trí của bạn Home bet88

Australia đề xuất chọn Qatar làm sân nhà, Trung Quốc sẵn sàng tiếp đón Việt Nam ở… UAE

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều Liên đoàn vẫn chưa thể chốt được phương án tổ chức trận đấu sân n

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều Liên đoàn vẫn chưa thể chốt được phương án tổ chức trận đấu sân nhà cho các đội tham dự bảng B vòng loại World Cup 2022.

Australia là đội đầu tiên thông báo không thể tổ chức các trận trên sân nhà vì những quy định ngặt nghèo của chính phủ trong việc nhập cảnh. Các thành viên của đoàn thể thao Australia vừa trở về từ Olympic cũng phải cách ly 14 ngày, vì thế, chắc chắn sẽ không có ngoại lệ nào đối với đội tuyển bóng đá quốc gia hay đội khách.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất, LĐBĐ Australia đã đề xuất lên AFC về việc chọn Qatar là nơi tổ chức các trận đấu sân nhà. Việc này đã được đôi bên thảo luận và đạt được thỏa thuận. Trong vòng 1 tuần tới, AFC sẽ có công văn hồi đáp, nhiều khả năng đề xuất của Australia sẽ được thông qua.

Australia đề xuất chọn Qatar làm sân nhà, Trung Quốc sẵn sàng tiếp đón Việt Nam ở... UAE - Ảnh 1.

ĐT Australia phải thi đấu một số trận sân nhà tại địa điểm trung lập (Ảnh: AFC)

Không chỉ có Australia, Trung Quốc cũng dự kiến chọn Tây Á là nơi tổ chức trận đấu trong trường hợp không chốt được sân nhà. Hiện tại, Thượng Hải và Tô Châu là hai địa điểm được LĐBĐ Trung Quốc xem xét, tuy nhiên, tình hình dịch bệnh tại những địa phương này đang ngày một phức tạp.

Theo Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh, LĐBĐ Trung Quốc sẽ lựa chọn một trong số những nước ở Tây Á làm sân nhà thay thế nếu kế hoạch tổ chức trong nước “phá sản”. UAE là phương án khả thi nhất.

“UAE tương đối thích hợp để tổ chức các trận đấu. Việc di chuyển cũng có nhiều thuận tiện, cơ sở vật chất tại đây luôn được đảm bảo, chính quyền cũng không ngăn cấm các sự kiện bóng đá quốc tế diễn ra. Trước mắt, có lẽ các trận đấu với Nhật Bản và Việt Nam sẽ phải diễn ra ở nước ngoài. Kế hoạch của ĐT Trung Quốc sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến dịch bệnh sắp tới”, Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh cho biết.

Australia đề xuất chọn Qatar làm sân nhà, Trung Quốc sẵn sàng tiếp đón Việt Nam ở... UAE - Ảnh 2.

Việt Nam có thể sẽ đối đầu Trung Quốc tại sân trung lập

Việc phải thi đấu tại Qatar hay UAE có lẽ cũng không ảnh hưởng nhiều đến ĐT Việt Nam bởi chúng ta đã nhiều lần du đấu tại Tây Á.

Kế hoạch tổ chức các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 bảng B sắp tới sẽ có nhiều biến động.

Đồ họa: Phúc Phạm

Đồ họa: Phúc Phạm

futsal việt namtỷ số chelseabong da ducketquabongdakết quả bóng đá mu

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lô gan,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.blessingsaliveandradiantfoods.com/1029/australia-de-xuat-chon-qatar-lam-san-nha-trung-quoc-san-sang-tiep-don-viet-nam-o-uae/